Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo cài đặt ứng dụng/ phần mềm độc hại

 

Để bảo vệ sự an toàn và bảo mật cho giao dịch của Quý khách hàng, VietCredit xin gửi đến Quý khách hàng thông tin cảnh báo về hành vi lừa đảo liên quan đến việc cài đặt ứng dụng/phần mềm độc hại và giả mạo trên các thiết bị di động, nhằm mục đích chiếm đoạt quyền truy cập và đánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng.

Gần đây, xuất hiện một số đối tượng thực hiện hành vi giả danh các Cán bộ Cơ quan Nhà nước như: Cục Thuế, Công an và các tổ chức tương tự khác,… nhằm tiếp cận và liên hệ với khách hàng qua điện thoại. Sau đó, các đối tượng này yêu cầu khách hàng truy cập vào các đường dẫn không rõ nguồn gốc để tải và cài đặt các ứng dụng/phần mềm giả mạo.

Sau khi khách hàng cài đặt, những ứng dụng/phần mềm giả mạo này sẽ yêu cầu người dùng cung cấp quyền truy cập "Accessibility" từ đó có khả năng tiếp cận và xem các hoạt động diễn ra trên thiết bị, bao gồm cả việc theo dõi màn hình, hành động và dữ liệu nhập liệu với mục đích:

  • Thu thập thông tin cá nhân và các hoạt động trên điện thoại của khách hàng
  • Lấy thông tin mã xác thực (OTP/SMS/...)
  • Chiếm quyền điều khiển thiết bị để truy cập trái phép vào ứng dụng tài chính với mục đích chiếm đoạt tiền từ tài khoản của khách hàng.

Nhằm bảo vệ bản thân và đảm bảo an toàn trong giao dịch tài chính, Quý khách hàng vui lòng tuân thủ những lời khuyên sau:

 

Để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc liên quan, Quý khách hàng vui lòng liên hệ VietCredit qua:

Email: phucvu247@vietcredit.com.vn

Hotline: 1900 6515