Cảnh báo app cho vay “Vay Credit” giả mạo app VietCredit

Kính gửi Quý khách hàng,

Gần đây, lợi dụng uy tín thương hiệu của Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) và tâm lý nhiều người lao động đang gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh kéo dài cần vay tiền để trang trải cuộc sống, một số tổ chức, cá nhân đã tạo các ứng dụng di động (app) cho vay, trong đó có app tên “Vay Credit” gây nhầm lẫn với app của VietCredit nhằm chiếm đoạt tài sản của người vay.

Cụ thể, các đối tượng tiếp cận người vay đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng nội địa VietCredit, hướng dẫn tải app “Vay Credit” và điền đầy đủ thông tin để được giải ngân tiền vay qua app. Các đối tượng đã tinh vi khi đặt tên app gần giống với cách đọc tên “VietCredit” khiến người đi vay nhầm lẫn, không nghi ngờ mà làm theo yêu cầu.

app giả mạo

Giao diện của app giả mạo tên “Vay Credit”

Tuy nhiên, đến bước giải ngân, app “Vay Credit” thông báo người vay đã nhập sai thông tin số tài khoản ngân hàng nên không nhận được tiền. Để được hỗ trợ giải ngân, người vay cần thực hiện theo 2 cách:

- Cách 1: Đối tượng yêu cầu người vay phải mang CMND/CCCD lên văn phòng để làm việc trực tiếp với công ty. Để người vay không nghi ngờ, đối tượng sử dụng thông tin địa chỉ trụ sở và chi nhánh của VietCredit cung cấp cho người vay, nhằm cố ý tạo niềm tin rằng họ đang giao dịch với VietCredit.

- Cách 2: Trong tình hình xã hội vẫn đang giãn cách, việc di chuyển còn hạn chế tại nhiều khu vực, lợi dụng tình huống này, các đối tượng đưa ra phương án thứ hai là hỗ trợ trực tuyến với điều kiện người vay phải chuyển khoản số tiền đặt cọc là 20% trên tổng số tiền vay vào tài khoản cá nhân chỉ định và ủy quyền cho đối tượng để thay đổi số tài khoản ngân hàng của người đi vay. Vì được hứa hẹn sẽ nhận lại đủ toàn bộ số tiền vay và tiền đặt cọc sau khi khoản vay được giải ngân cũng như mong muốn được giải quyết nhanh chóng, người vay đã chọn cách thứ hai, chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của đối tượng, sau đó bị chiếm đoạt tiền.

VietCredit khẳng định app “Vay Credit” không liên quan hay có bất kỳ mối liên hệ nào với VietCredit. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty chỉ có duy nhất app tên “VietCredit” với đặc điểm nhận diện như sau: App có giao diện đẹp mắt, thiết kế chuyên nghiệp; logo VietCredit màu trắng trên nền đỏ, hiển thị xuyên suốt khi khách hàng thao tác các bước; app được bảo mật tuyệt đối với công nghệ nhận diện thương hiệu hoặc quét dấu vân tay khi đăng nhập,...

App VietCredit chính chủ

Giao diện chính thức của app VietCredit

Đồng thời, VietCredit không giải ngân vào tài khoản ngân hàng của khách hàng. Khách hàng sẽ được VietCredit cấp một hạn mức tín dụng phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu chi tiêu của khách hàng thông qua phát hành thẻ tín dụng nội địa (Thẻ vay). Đây là điểm khác biệt của Thẻ vay khi khách hàng không bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng mà vẫn được cấp tín dụng. Song song đó, VietCredit không thu tiền đặt cọc, tiền tạm ứng hoặc bất cứ loại phí mở thẻ, phí tư vấn, phí cấp đổi thẻ nào trong quá trình xem xét và thẩm định khách hàng mở thẻ tín dụng nội địa VietCredit.

Với mục đích giúp Quý khách hàng nâng cao cảnh giác và sớm nhận diện được hành vi có dấu hiệu lừa đảo nói trên, VietCredit khuyến cáo tới khách hàng một số thông tin như sau:

  • Nên xác minh các thông tin sản phẩm, chính sách của VietCredit tại website https://www.vietcredit.vn/ hoặc liên hệ Hotline 1900 6515 để được tư vấn;
  • Cảnh giác trước những hành vi yêu cầu đóng tiền, đóng phí để được giải ngân tiền vay;
  • Không nên chia sẻ các thông tin cá nhân, thông tin thẻ vay, thông tin bảo mật như mật khẩu, mã giao dịch, mã OTP,…cho người không quen biết;
  • Thông báo ngay cho cơ quan chức năng và VietCredit khi phát hiện kẻ gian lừa đảo để được hỗ trợ kịp thời;
  • Chỉ tải app VietCredit theo link tại đây.

Một lần nữa, VietCredit trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành và luôn tin tưởng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của công ty!