VietCredit trao học bổng cho sinh viên miền Trung có gia đình bị ảnh hưởng do bão lũ

Sáng ngày 25/11, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), ông Trần Việt Phương – Trưởng Ban kiểm soát VietCredit đã đại diện công ty trao tặng 10 suất học bổng cho các em sinh viên miền Trung có gia đình bị ảnh hưởng trong đợt bão lũ vừa qua.

Năm 2020, Việt Nam liên tục trải qua nhiều dịch bệnh, thiên tai. Vừa kiểm soát được đợt dịch lần hai thì thiên tai lại dồn dập đổ về miền Trung trong tháng 10, trải dài từ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên. Cơn lũ đi qua cuốn theo cả tài sản cả một đời tích góp của người dân, chỉ để lại những giọt nước mắt, những khuôn mặt khắc khổ âu lo về miếng cơm manh áo và cả kế sinh nhai hậu lũ,...
Bão lũ mang theo đau thương, mất mát nhưng chính thời điểm này chúng ta lại thấy tình người được nhân lên rộng khắp trong cộng đồng khi cả nước cùng hướng về miền Trung bằng những hành động thiết thực và kịp thời.

Hòa chung phong trào tương thân tương ái diễn ra trên mọi miền Tổ quốc, công ty VietCredit đã nhanh chóng phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao các suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng/phần cùng quà tặng cho các em sinh viên miền Trung là con em bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhân văn mà VietCredit thực hiện với mong muốn hỗ trợ thêm về mặt vật chất cũng như tinh thần giúp các em sinh viên có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Ông Trần Việt Phương đại diện VietCredit trao học bổng và balo cho các em sinh viên

 

Ông Trần Việt Phương chụp hình lưu niệm cùng Đại diện trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Việt Phương chia sẻ: “Tại VietCredit, chúng tôi hoạt động với triết lý sự phát triển của công ty phải đồng hành với những giá trị cao đẹp của cộng đồng. Do đó, VietCredit luôn tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội thông qua nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh, người dân vùng lũ, hay quyên góp cho các em học sinh nghèo miền núi,…và trong đó có hoạt động tài trợ cho các em sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân ngày hôm nay. Thông qua những phần học bổng kịp thời đến các em, chúng tôi mong muốn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo nên một thế hệ trẻ tài năng và nhiệt huyết đóng góp tích cực vào sự phát triển phồn vinh của đất nước mai sau.”

Ông Trần Việt Phương – Trưởng Ban Kiểm soát công ty VietCredit phát biểu tại buổi lễ

Có thể thấy, những hành động tương trợ, giúp đỡ nhau trong khó khăn đã điểm tô lòng nhân ái, đoàn kết người dân Việt Nam. Và chắc chắn rằng, cùng với sự chung tay của toàn xã hội, người dân miền Trung sẽ vững vàng đứng lên sau hoạn nạn, khó khăn.