VietCredit tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Ngày 01/09/2021, công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) đã trao tặng 3 máy monitor 6 thông số theo dõi người bệnh để điều trị bệnh nhân Covid-19 cho Bệnh viện Đại học Y Dược (ĐHYD) TP.HCM nhằm hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân vượt qua giai đoạn này.

Trước làn sóng Covid-19 diễn biến phức tạp, cả nước mỗi ngày đều ghi nhận số người nhiễm mới gia tăng nhanh chóng. Đặc biệt là ở TP.HCM, số trường hợp mắc bệnh có triệu chứng cần phải nhập viện điều trị tăng cao, do đó, ngành y tế xác định trong giai đoạn này, không chỉ sàng lọc, truy vết, phát hiện sớm, khoanh vùng, dập dịch mà TP.HCM còn phải tăng cường nguồn điều trị, khu thu dung bệnh nhân cũng như chuẩn bị các trang thiết bị đầy đủ.

Trong bối cảnh đó, Bệnh viện ĐHYD TP.HCM được phân cấp là một trong những bệnh viện tuyến cuối, mỗi ngày tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đa số các bệnh nhân nhập viện không chỉ nhiễm Covid-19 mà còn mang nhiều tiền sử bệnh nền như tim mạch, tiểu đường, gan thận, huyết áp,… nên rất cần sự chăm sóc đặc biệt, theo dõi liên tục từ lực lượng y bác sĩ. Mặt khác, số lượng bệnh nhân liên tục tăng nhanh, khiến cho nhu cầu sử dụng các thiết bị y tế như máy thở, máy monitor theo dõi người bệnh,… cũng tăng mạnh.

Thấu hiểu được tầm quan trọng và sự cấp thiết của các thiết bị y tế trong thời điểm này, VietCredit đã nhanh chóng trao tặng 3 máy monitor 6 thông số theo dõi người bệnh để điều trị bệnh nhân Covid-19 cho Bệnh viện ĐHYD TP.HCM với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

VietCredit tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Đại diện VietCredit trao tặng máy cho đại diện Bệnh viện ĐHYD TP.HCM

Máy monitor 6 thông số theo dõi người bệnh để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 là thiết bị chuyên dùng trong các khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực, các Đơn vị chăm sóc đặc biệt,… Thiết bị này hỗ trợ các y bác sĩ theo dõi liên tục bệnh nhân qua 6 thông số quan trọng như: điện tim, nhịp thở, huyết áp không xâm lấn, nồng độ bão hòa oxy trong máu, nhiệt độ, huyết áp xâm lấn, nhờ đó các y bác sĩ có thể nhanh chóng đánh giá, tiên lượng tình trạng bệnh nhân chuyển biến nặng và đưa ra cách xử trí kịp thời.

Đặc biệt, việc sử dụng máy monitor 6 thông số theo dõi người bệnh để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 cũng góp phần giúp các bác sĩ, y tá giảm thiểu thời gian tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, từ đó hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện, đảm bảo sức khỏe nguồn nhân lực cho công tác khám, chữa bệnh.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đại diện VietCredit bày tỏ sự tri ân đến lực lượng y bác sĩ đang ngày đêm phục vụ công tác phòng, chống dịch và mong rằng thiết bị y tế do VietCredit trao tặng sẽ hỗ trợ cho công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân mắc Covid-19 được nhanh chóng, kịp thời và thuận lợi hơn, từ đó, giúp các bệnh nhân cũng sớm phục hồi sức khỏe.

Thay mặt cho tập thể y bác sỹ Bệnh viện ĐHYD TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Thịnh – Trưởng phòng Vật tư thiết bị của bệnh viện đã gửi lời cảm ơn những tình cảm chân thành, sự quan tâm hỗ trợ từ phía VietCredit đối với bệnh viện. Theo ông Thịnh, gói trang thiết bị này là một sự hỗ trợ hết sức thiết thực, giúp các bác sĩ thêm một “vũ khí” hiệu quả trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

“Là một doanh nghiệp luôn đề cao trách nhiệm cộng đồng, VietCredit luôn mong muốn chung tay góp sức đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam. Chúng tôi tin rằng mỗi hành động riêng lẻ sẽ cộng hưởng vào mục tiêu chung của toàn xã hội là ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và sớm mang cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Do đó, VietCredit sẽ tiếp tục đồng hành cùng xã hội trong công tác phòng, chống dịch bệnh còn nhiều cam go, thử thách này.”, đại diện VietCredit chia sẻ thêm.

Ngoài việc tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, thời gian qua VietCredit cũng nhanh chóng triển khai một số chính sách hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch như không thu khách hàng phí chậm thanh toán số tiền thanh toán tối thiểu, giảm số tiền thanh toán tối thiểu,…nhằm góp phần giảm áp lực tài chính cho khách hàng trong giai đoạn còn nhiều khó khăn.