VietCredit vinh dự đạt giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

"Nơi làm việc tốt nhất châu Á – HR Asia Awards" là giải thưởng quốc tế uy tín được tổ chức nhằm đánh giá và vinh danh những doanh nghiệp có chính sách nhân sự vượt trội, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc hàng đầu và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi nhằm gắn kết nhân viên. Giải thưởng được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trong khu vực châu Á và được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2018.

Năm nay, có khoảng 30.000 nhân sự từ 581 doanh nghiệp tại Việt Nam đã tham gia khảo sát Mô hình đánh giá mức độ gắn kết tổng thể (Total Engagement Assessment Model TEAM), đây là khảo sát độc quyền do Tạp chí HR Asia nghiên cứu. Cuối tháng 2/2022, buổi lễ trao giải đã diễn ra với sự góp mặt của 115 doanh nghiệp Việt đã đạt thành tích “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021” do HR Asia công bố vào tháng 10/2021.

Đại diện VietCredit tham dự lễ trao giải "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 2021

Việc được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” từ một tổ chức uy tín trong lĩnh vực nhân sự như HR Asia là niềm tự hào lớn đối với VietCredit. Đây là dấu mốc quan trọng thể hiện định hướng đúng đắn của VietCredit khi chú trọng đầu tư cho mục tiêu phát triển toàn diện cả về con người, cũng như hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, VietCredit càng tự hào hơn khi là một trong số ít các công ty tài chính đạt được giải thưởng danh giá này ngay trong lần đầu tiên tham gia.

VietCredit vinh dự nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2021

Với giá trị cốt lõi “người lao động là tài sản quý giá của doanh nghiệp”, VietCredit rất coi trọng chiến lược quản trị nguồn nhân lực, đó không chỉ là tuyển dụng hay đào tạo mà là cả một hệ thống các chính sách, hoạt động, quy trình để tạo ra những trải nghiệm về môi trường làm việc chuyên nghiệp và tận tâm. Từ đó, VietCredit hướng đến kiến tạo một môi trường làm việc không chỉ đơn thuần là nơi công sở mà còn giống như ngôi nhà thứ hai đối với mỗi nhân viên, gắn bó và đồng hành trên con đường phát triển sự nghiệp của mọi người.

Trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát, VietCredit đã và đang thể hiện rõ triết lý nhân văn trong công tác nhân sự hơn bao giờ hết: luôn đồng hành cùng cán bộ nhân viên qua các chính sách hỗ trợ tích cực và toàn diện; duy trì việc làm của người lao động, sắp xếp nhân sự làm việc tại nhà hợp lý; tích cực truyền thông về biện pháp phòng chống Covid-19 đảm bảo sức khỏe cho nhân viên; ủng hộ giúp đỡ các gia đình cán bộ có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch; tổ chức những hoạt động thi đua văn hóa thể thao trực tuyến, cổ động tinh thần nhân viên như VietCredit Plank Challenge, VietCredit Push Challenge, giải chạy ảo,...

Đồng thời, nhằm không ngừng nâng cao năng lực đội ngũ nhân sự, VietCredit liên tục phát triển và đổi mới các chương trình đào tạo đa dạng, chẳng hạn như các khóa học chuyên môn, các khóa học về kỹ năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề, thiết lập mục tiêu,... tạo điều kiện cho mọi nhân viên phát triển toàn diện cả về trình độ chuyên môn và kỹ năng phù hợp với từng vị trí.

Ngoài chiến lược duy trì nguồn nhân sự, một điều đặc biệt tại VietCredit phải kể đến đó là chiến lược xây dựng đội ngũ kế thừa. Các nhân viên có năng lực, đạt nhiều thành tích xuất sắc sẽ được VietCredit tạo điều kiện tham gia chương trình “Hạt giống đỏ”, qua đó các cán bộ nhân viên sẽ được nâng cao kỹ năng quản lý, lãnh đạo, bồi dưỡng nhiệt huyết, bản lĩnh và được công ty giao quyền, bổ nhiệm trở thành những cán bộ quản lý kế cận trong tương lai. Tất cả cho thấy, kế hoạch phát triển nhân sự dài hạn đang là mục tiêu quan trọng của VietCredit trong những năm tới đây.

Đại diện VietCredit chia sẻ: “Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất tại châu Á 2021” là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm đem đến môi trường làm việc lý tưởng, không chỉ dừng lại ở chính sách phúc lợi tốt, mà còn tạo cơ hội cho nhân viên học hỏi, phát triển sự nghiệp vững chắc. Nhờ đó, nhân viên thêm gắn kết đồng lòng, cùng nhau hiện thực hóa mục tiêu đưa VietCredit trở thành công ty tài chính hàng đầu Việt Nam.”.

Được biết, trước đó, VietCredit được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021 (VNR500) do Vietnam Report công bố; đạt giải thưởng Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam do Trung tâm thông tin và truyền thông doanh nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Viện văn hóa kinh doanh tổ chức. Những thành tích này sẽ tiếp thêm động lực cho VietCredit vững bước trên hành trình hướng đến mục tiêu trở thành công ty tài chính hàng đầu Việt Nam.

Sự kiện trên đã được các tờ báo uy tín trong nước truyền thông rộng rãi: