Giải pháp tài chính giúp tự chủ chi tiêu và dự phòng bất trắc

Thay vì căn ke, chắt bóp chi tiêu để dành dụm một khoản cho những tình huống khó khăn có thể xảy ra, nhiều người vẫn tự tin chi tiêu và có cả nguồn dự phòng tài chính khi cần nhờ sử dụng hiệu quả giải pháp tài chính từ các công ty tài chính tiêu dùng.

Mai Thi (28 tuổi, Gò Vấp), là nhân viên văn phòng với mức thu nhập khá tốt nên không ngại chi nhiều hơn cho những khóa học nâng cao chuyên môn. Bởi, với Thi, đầu tư cho kiến thức không bao giờ lỗ, càng mở rộng vốn hiểu biết thì cơ hội để thăng tiến và có mức lương tốt hơn càng cao.

Thế nhưng, có những lúc lỡ sa đà vào “cơn ghiền” mua sắm, lại cần đóng học phí cùng một lúc, Thi phải tìm cách “xoay sở” để kịp chi trả các khoản nếu lương chưa về.

“Lần đó, trung tâm ngoại ngữ có chương trình giảm giá 50% chỉ dành cho 10 suất đăng ký sớm trong ngày. Khóa học đó tôi rất thích, cộng với có khuyến mại nên tôi càng hào hứng. Tôi nhẩm tính ngày có lương sẽ đóng học phí là vừa kịp, nhưng không may, thời điểm cuối năm, công ty có nhiều khoản chi nên lương về trễ khiến tôi rơi vào thế bị động tài chính.”, Thi kể.

Sau khi tìm hiểu một số giải pháp tài chính cho vay tiêu dùng, phương án “ứng lương nhanh” qua Thẻ Vay của công ty tài chính VietCredit đã được Thi sử dụng như “cứu tinh” cho tình huống trên.

“Nhờ có Thẻ Vay, tôi rút tiền “ứng” trước để đóng học phí, vừa kịp ngày còn khuyến mại. Khi lương về, tôi chỉ việc chuyển khoản qua ngân hàng hoặc qua ví MoMo để thanh toán khoản vay. Tính ra, tôi vừa được hưởng 50% học phí giảm, vừa hưởng ưu đãi 0% lãi suất theo chính sách miễn lãi đến 7 ngày đầu tiên kể từ khi kích hoạt thẻ của VietCredit, nhưng hơn hết tôi đã không bị lỡ cơ hội tham gia khóa học yêu thích.”, Thi cho biết. 

Trần Phong (25 tuổi, Quận 2), kể lại lần phải nhập viện bất ngờ vì viêm ruột thừa: “Tối hôm đó, tôi phải vào viện cấp cứu vì vùng bụng đau dữ dội. Trời đã khuya, thời gian gấp gáp nhưng vì trong người không có khoản tiền dự phòng nào, nên cực chẳng đã tôi đành phải mượn bạn bè tiền viện phí. Tôi cảm thấy khó xử vì khi ấy là cuối tháng, bạn bè cũng không dư dả nhiều.”

Được bạn giới thiệu, sau khi tìm hiểu các tiện ích của Thẻ Vay, Phong quyết định cất vào ví một chiếc thẻ dự phòng tài chính để bản thân không còn rơi vào thế bị động trước những tình huống cấp bách nữa.

“Khi cần tiền mặt, tôi thuận tiện rút tiền trong thẻ tại các máy ATM gần nhất vào bất cứ lúc nào. Hơn nữa, lãi suất được tính trên số tiền thực rút và theo ngày dùng thực tế nên tôi dễ dàng kiểm soát mức dư nợ của mình.”, Phong chia sẻ thêm.

Giải pháp tài chính giúp tự chủ chi tiêu và dự phòng bất trắc

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều gia đình có vợ hoặc chồng phải nghỉ việc hoặc bị giảm thu nhập. Trước khó khăn tạm thời, nhiều người không khỏi lo lắng nhưng cũng có người bình tĩnh, chi tiêu hợp lý nhờ những giải pháp tài chính đã chuẩn bị từ trước.

Một trong những khách hàng đầu tiên của VietCredit, chị Thu Trang, 35 tuổi, giáo viên trường mầm non tư thục ở Củ Chi, cho biết: “Ông xã kinh doanh tự do, thu nhập mỗi tháng 8 triệu đồng, phần tôi tầm 7 triệu đồng. Khi diễn ra dịch bệnh, ông xã kiếm tiền bấp bênh, tôi thì ở nhà vì trường đóng cửa. Trong khi đó, gia đình còn chăm lo bà nội đã ngoài 80 tuổi và 2 đứa con nhỏ.”

Tình hình lúc này ai cũng khó khăn nên chị Trang không thể vay mượn đồng nghiệp, bạn bè. Chị cũng hạn chế việc rút sổ tiết kiệm vì tiếc tiền lãi chưa đến thời gian đáo hạn, do đó, việc sở hữu Thẻ Vay như có thêm một “đồng minh” tài chính thiết thực.

Chị Trang nhấn mạnh: “Trước đây, Thẻ Vay giúp tôi tự tin chi tiêu, mạnh dạn nâng tầm chất lượng sống cho gia đình. Bây giờ, giữa mùa dịch bệnh, chiếc thẻ tiếp tục đồng hành như một “người bạn” tài chính hỗ trợ tôi duy trì chi tiêu thiết yếu cho gia đình trong thời gian không suôn sẻ này.”

“Ban đầu tôi cũng chỉ coi hình thức vay qua thẻ của VietCredit như cách “cứu nguy” tức thời. Nhưng càng dùng càng thấy tiện và lợi.”, chị Trang chia sẻ thêm.

Tiện ở chỗ, chủ thẻ được cấp một hạn mức tín dụng và chủ động vay trả liên tục trong hạn mức này đến 3 năm mà không cần tái nộp hồ sơ, chờ thẩm định. Chủ thẻ còn được linh hoạt chọn thời gian thanh toán dư nợ hàng kỳ tùy theo khả năng của mình, giúp giảm áp lực trả nợ đáng kể.

Lợi ở chỗ, chủ thẻ không phải đóng bất kỳ loại phí nào từ phí tư vấn, phí mở thẻ, đến phí thường niên và thậm chí cả phí tất toán trước hạn. Chính sách nổi bật này khiến Thẻ Vay đang ngày càng được ưa chuộng.

Với thời gian xét duyệt và cấp thẻ nhanh chóng, giải pháp tài chính từ VietCredit đã giúp nhiều cá nhân tự chủ tài chính để tận hưởng một cuộc sống tiện nghi hơn và không bị động trước những tình huống bất ngờ. Tuy nhiên, người đi vay cần có kế hoạch vay phù hợp với nhu cầu thiết yếu và trong khả năng chi trả của mình.

----------------------------------------------

Bài viết đã được đăng tải trên báo

Đầu tư chứng khoán

 

----------------------------------------------

Bài viết liên quan

Một số lưu ý khi có kế hoạch vay tiêu dùng sau mùa dịch

4 bí quyết chi tiêu giải tỏa áp lực tài chính năm mới

Những gợi ý để giúp tận dụng tối đa thẻ vay ứng tiền nhanh