FiinRatings công bố xếp hạng tín nhiệm của VietCredit

Ngày 19/05/2021, FiinRatings - bộ phận xếp hạng tín nhiệm của FiinGroup đã công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm dài hạn nhà phát hành đối với VietCredit ở mức ‘BBB-’ với triển vọng ổn định, phản ánh vị thế đang tăng trưởng nhanh trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng của VietCredit.

Theo báo cáo của FiinRatings, một số điểm nổi bật có thể kể đến đó là VietCredit đã có tốc độ tăng trưởng nhanh trong giai đoạn 2018-2020 với tăng trưởng kép (CAGR) trên dư nợ ở mức 157%. Đồng thời, khả năng sinh lời của công ty đang được tích cực cải thiện trong thời gian qua, thể hiện qua tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản (ROA) ở mức 0,8% trong năm 2020, tăng từ mức -2,6% năm 2018, và tỷ lệ chi phí hoạt động trên thu nhập (“CIR”) đã giảm trong 3 năm qua từ 156% năm 2018 xuống 48% vào năm 2020.

VietCredit được FiinRatings đánh giá xếp hạng tín nhiệm dài hạn nhà phát hành ở mức BBB- với triển vọng Ổn định

Các kết quả mà bảng xếp hạng công bố đã cho thấy triển vọng tăng trưởng của công ty tiếp tục trong thời gian tới và đây sẽ là lợi điểm để VietCredit tập trung duy trì vị thế cạnh tranh hiện tại trong ngành tài chính tiêu dùng trong tương lai.

Đặc biệt, FiinRatings đánh giá vị thế kinh doanh của VietCredit đang được hưởng lợi nhờ sản phẩm cho vay chuyên biệt, giúp công ty sở hữu một mô hình kinh doanh có phần gọn hơn so với các công ty cùng ngành.

Xếp hạng tín nhiệm của VietCredit hiện được báo chí quan tâm đưa tin, mời mọi người đọc thêm thông tin chi tiết ở các link sau:

Diễn đàn Doanh nghiệp

Tạp chí The Leader

Thời báo Ngân hàng

Báo Dân Việt