Cảnh báo app TinVietCredit.apk giả mạo app VietCredit

Kính gửi Quý khách hàng,

Thời gian gần đây, lợi dụng uy tín thương hiệu của Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) và nhu cầu cần vay vốn tiêu dùng cuối năm tăng cao của người dân, một số tổ chức, cá nhân đã mạo danh nhân viên VietCredit, sử dụng một app tên “TinVietCredit.apk” giả mạo app của VietCredit nhằm chiếm đoạt tài sản cũng như thu lợi bất chính từ người đi vay.

Cụ thể, đối tượng tiếp cận, mời chào người vay mở thẻ tín dụng nội địa VietCredit, yêu cầu họ tải app có tên “TinVietCredit.apk”, điền các thông tin cá nhân để được đăng ký mở thẻ. Thủ đoạn tinh vi ở đây là đối tượng đã đặt tên app “TinVietCredit.apk” gần giống với tên app chính thức của VietCredit nhằm gây nhầm lẫn, khiến người đi vay không nghi ngờ và làm theo hướng dẫn.

Sau đó, đối tượng lấy lý do hồ sơ không đủ điều kiện, yêu cầu người đi vay cần phải đóng phí bảo lãnh để được xem xét phê duyệt. Khi người đi vay đã chuyển tiền, đối tượng tiếp tục gửi thông báo giả về việc khoản vay đã được ngân hàng xét duyệt thành công và giải ngân về ví điện tử của VietCredit nhằm tạo niềm tin cho người vay. Tiếp đến, đối tượng thông báo vì hồ sơ bị sai thông tin nên người đi vay cần chuyển khoản thêm tiền cho đối tượng để chỉnh sửa thông tin, như vậy người đi vay mới được nhận khoản giải ngân. Thông qua các thủ đoạn này, đối tượng sẽ liên tục chiếm đoạt tiền của người đi vay và cắt đứt liên lạc với họ.

VietCredit khẳng định không liên quan hay có bất kỳ mối quan hệ nào với app “TinVietCredit.apk”. Khi có nhu cầu vay tiêu dùng tại VietCredit, khách hàng sẽ được công ty cấp thẻ tín dụng nội địa với một hạn mức phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng. Các quy trình thẩm định, phê duyệt, cấp thẻ sẽ do VietCredit thực hiện, không thông qua bên thứ ba nào khác.

Đồng thời, VietCredit không giải ngân vào tài khoản ngân hàng hay ví điện tử của khách hàng. Đây cũng là điểm khác biệt của thẻ VietCredit khi khách hàng không cần có tài khoản ngân hàng mà vẫn được giải ngân khoản vay tiêu dùng. Song song đó, VietCredit cũng không thu bất cứ loại phí mở thẻ hay cấp gửi thẻ nào khi khách hàng mở thẻ tín dụng nội địa VietCredit.

Tính đến thời điểm hiện tại, công ty chỉ có duy nhất app tên “VietCredit” với giao diện được thiết kế ấn tượng, thân thiện và chuyên nghiệp; logo VietCredit màu trắng trên nền đỏ, hiển thị xuyên suốt khi khách hàng thao tác các bước; app được bảo mật tuyệt đối với công nghệ nhận diện thương hiệu hoặc quét dấu vân tay khi đăng nhập,...

Hình ảnh giao diện App VietCredit

Với mục đích giúp Quý khách hàng nâng cao cảnh giác và sớm nhận diện được hành vi có dấu hiệu lừa đảo nói trên, VietCredit khuyến cáo tới khách hàng một số thông tin như sau:

  • Nên xác minh các thông tin sản phẩm, chính sách của VietCredit tại website https://www.vietcredit.vn/ hoặc liên hệ Hotline 1900 6515 để được tư vấn;
  • Cảnh giác trước những hành vi yêu cầu đóng tiền, đóng phí để được giải ngân tiền vay. VietCredit không thu bất kỳ loại phí nào từ khách hàng từ lúc mở thẻ, nhận thẻ và cả trong quá trình sử dụng thẻ.
  • Không nên chia sẻ các thông tin cá nhân, thông tin thẻ vay, thông tin bảo mật như mật khẩu, mã giao dịch, mã OTP,…cho người không quen biết;
  • Thông báo ngay cho cơ quan chức năng và VietCredit khi phát hiện kẻ gian lừa đảo để được hỗ trợ kịp thời;
  • Chỉ tải app VietCredit trên App Store hoặc CH Play tại đây: https://bit.ly/AppVietCredit. Tuyệt đối không tải các đường link lạ khác để tránh bị kẻ gian lợi dụng lừa đảo.

Hình ảnh nhận diện app VietCredit trên CH Play và App Store

Một lần nữa, VietCredit trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành và luôn tin tưởng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của công ty!